Ngôi nhà ở Trâu Quỳ chưa hoàn thiện vẫn chất lừ

Tuy chưa được sửa chữa, xây dựng xong nhưng ngôi nhà ở Trâu Quỳ vẫn có đủ các không gian sinh hoạt cơ bản, đặc biệt là không gian riêng tư được cá nhân hóa.

Ngôi nhà ở Trâu Quỳ, TP. Hà Nội được thiết kế dành riêng cho một gia đình trung niên với lối sống giản dị, hướng nội và hoài cổ. Theo đó, nét đặc trưng của công trình là sự tiết chế kỹ lưỡng các chi tiết như một sự tôn vinh định hướng không gian.

Không gian sống có sự giao thoa giữa các vùng đệm khác nhau và giữa ngôi nhà với thiên nhiên. Điều này được thể hiện qua sự chuyển động của ánh sáng trong một ngày. Kiến trúc sư tạo ra một thiết kế đáp ứng mong muốn, yêu cầu của chủ sở hữu vì công trình chưa được hoàn thiện xây dựng nhưng cần có các phòng cho các thành viên gia đình.

Những nét cá nhân hóa sau đó góp phần tạo nên vị trí của ngôi nhà, đồng thời cho phép các kiến trúc sư có cơ hội để suy ngẫm khi quay lại sau nhiều năm.

hình ảnh bé gái chơi thổi bóng bóng ở mặt tiền ngôi nhà ở Trâu Qùy
Ngôi nhà khá nổi bật với tông màu ấm áp, tạo cảm giác thân thiện.
Cửa sắt - lưới kết hợp vừa thông thoáng, vừa an toàn và đảm bảo tính riêng tư thiết yếu.
Cửa sắt - lưới kết hợp vừa thông thoáng, vừa an toàn và đảm bảo tính riêng tư thiết yếu.
Gian bếp ấm cúng được đặt cạnh khoảng thông tầng thoáng đãng, ngập tràn ánh sáng.
Gian bếp ấm cúng được đặt cạnh khoảng thông tầng thoáng đãng, ngập tràn ánh sáng.
Bộ bàn ghế ăn kiểu dáng thanh thoát làm bằng chất liệu gỗ cùng tông màu với hệ tủ bếp tạo sự thống nhất, đồng điệu cho tổng thể không gian.
Bộ bàn ghế ăn kiểu dáng thanh thoát làm bằng chất liệu gỗ cùng tông màu với hệ tủ bếp tạo sự thống nhất, đồng điệu cho tổng thể không gian.
Phòng ngủ có thiết kế đơn giản, thông thoáng mà vẫn đảm bảo sự kín đáo.
Phòng ngủ có thiết kế đơn giản, thông thoáng mà vẫn đảm bảo sự kín đáo.
Ô cửa kính trong suốt bố trí khéo léo để lấy sáng tự nhiên cho phòng ngủ.
Ô cửa kính trong suốt bố trí khéo léo để lấy sáng tự nhiên cho phòng ngủ.
hình ảnh bé gái ngồi đọc sách trên bệ cửa sổ kính
Bệ cửa sổ kính tích hợp ghế ngồi đọc sách, thư giãn lý tưởng.
Kệ tivi đơn giản gắn trực tiếp vào tường tạo độ thoáng cho không gian.
Kệ tivi đơn giản gắn trực tiếp vào tường tạo độ thoáng cho không gian.
Khoảng trống thư giãn thú vị nơi giêng trời.
Khoảng trống thư giãn thú vị nơi giêng trời.
Hành lang lát gạch màu xám trở thành điểm nhấn màu sắc nổi bật.
Hành lang lát gạch màu xám trở thành điểm nhấn màu sắc nổi bật.
hình ảnh người đàn ông đang bước đi ở hành lang ngôi nhà
Các khoảng trống lấy sáng, thông gió tự nhiên cho toàn bộ không gian nhà.
Cầu thang bậc lưới cho phép ánh sáng tự nhiên từ trên cao lan tỏa xuống dưới.
Cầu thang bậc lưới cho phép ánh sáng tự nhiên từ trên cao lan tỏa xuống dưới.
hình ảnh bé gái nằm trên bậc thang lưới
Thiết kế này góp phần gia tăng sự tương tác, kết nối giữa mọi người trong nhà.
hình ảnh quạt trần màu xanh, lan can đỏ, sàn bê tông
Tuy chưa hoàn thiện nhưng ngôi nhà vẫn đảm bảo các không gian sống thiết yếu.
Không gian chờ hoàn thiện
Không gian chờ hoàn thiện
Khung cảnh ngôi nhà về đêm
Khung cảnh ngôi nhà về đêm
Khung cảnh ngôi nhà về đêm
Nhìn từ trên cao, ngôi nhà nổi bật với phần mái khác biệt.
Phác thảo cấu trúc ngôi nhà
Phác thảo cấu trúc ngôi nhà
Cấu trúc ngôi nhà
Cấu trúc ngôi nhà
Mặt bằng tầng 1
Mặt bằng tầng 1
Mặt bằng tầng 2
Mặt bằng tầng 2
Mặt bằng tầng mái
Mặt bằng tầng mái
Mặt bằng mái
Mặt bằng mái

 

Thông tin công trình:

  • Tên: Trau Quy House

  • Địa điểm xây dựng: Trâu Quỳ, TP. Hà Nội

  • Diện tích: 95m2

  • Đơn vị thiết kế: TOOB STUDIO

  • Năm hoàn thành: 2021

  • Ảnh: Triệu Chiến

Lam Giang

 

>> Nhà gạch gốm ở Bát Tràng với 3 lớp thông gió, cách nhiệt độc đáo

>> Một ngôi nhà đẹp trên cao nguyên Kon Tum

>> Lặng ngắm ngôi nhà đẹp con gái dành tặng mẹ