Căn hộ 68m2 với hộp gỗ tràn ngập nụ cười hạnh phúc

Trong căn hộ 68m2, điểm nhấn cực ấn tượng là hộp gỗ điêu khắc kích thước 3x3x2,2m bố trí giường ngủ, không gian học tập, làm việc và tủ kệ lưu trữ. Không gian bên trong hộp kết nối theo cả chiều dọc lẫn chiều ngang với những góc mở phóng khoáng, cho phép ánh sáng tự nhiên ngập tràn căn hộ nhỏ.

Đã bao giờ bạn nghĩ khi những đứa trẻ đến và yêu cầu thiết kế một ngôi nhà thì chúng sẽ mong muốn điều gì nhất? Trẻ em có thể ao ước được sống trong một ngôi nhà được thiết kế tựa như sân chơi, nơi chúng được tự do chạy nhảy, nô đùa xung quanh một cách thoải mái và an toàn.

Với ý tưởng đó, kiến trúc sư bỏ qua tất cả những nhu cầu thiết thực mà người lớn thường tập trung vào để tối đa hóa không gian vui chơi cho trẻ, để chúng có thể làm mọi thứ mình muốn. Đôi khi, chúng muốn có thật nhiều cửa sổ để ngắm nhìn những ngôi sao nhỏ lấp lánh trên bầu trời đêm.

Tất cả những điều này được gói gọn trong căn hộ 68m2 dưới đây.

Nội thất căn hộ nhỏ 68m2 được thiết kế theo phong cách hiện đại, tối giản với nhiều khung cửa kính trong suốt mang đến ánh sáng tự nhiên ngập tràn.
Nội thất căn hộ đẹp 68m2 được thiết kế theo phong cách hiện đại, tối giản với nhiều khung cửa kính trong suốt mang đến ánh sáng tự nhiên ngập tràn.
hình ảnh xích đu, khối hộp gỗ trong căn hộ với tường, trần, sàn bê tông xám
Trần, tường và sàn bê tông màu xám trung tính trở thành phông nền lý tưởng cho nội thất gỗ ấm áp trở nên nổi bật, sinh động hơn.
em bé đi xe đạp nhỏ trong căn hộ
Không gian nhà rộng rãi và an toàn cho trẻ nhỏ thoải mái vui đùa.
cận cảnh khối hộp gỗ trong căn hộ
Kiến trúc sư giữ nguyên hiện trạng ban đầu của căn hộ nhằm giảm thiểu việc xây dựng. Trần bê tông được giữ nguyên để tận dụng tối đa chiều cao không gian.
Trung tâm căn hộ 68m2 là khối hộp gỗ điêu khắc kích thước 3x3x2,2m - nơi đặt giường tầng, góc làm việc, học tập và kệ tủ lưu trữ.
Trung tâm căn hộ 68m2 là khối hộp gỗ điêu khắc kích thước 3x3x2,2m - nơi đặt giường tầng, góc làm việc, học tập và kệ tủ lưu trữ.
Để các hoạt động của trẻ diễn ra mà không bị gián đoạn, kiến trúc sư kết nối không gian bên trong khối hộp gỗ theo cả chiều ngang lẫn chiều dọc.
Để các hoạt động của trẻ diễn ra mà không bị gián đoạn, kiến trúc sư kết nối không gian bên trong khối hộp gỗ theo cả chiều ngang lẫn chiều dọc.
cận cảnh giường ngủ trong hộp gỗ
Khối hộp được xoay 45 độ nhằm tạo ra các góc mở nhằm tạo cảm giác rộng rãi hơn và cho phép ánh sáng tự nhiên có thể len lỏi vào sâu bên trong khu bếp, nhà vệ sinh.
Mọi ngóc ngách trong căn hộ đều có thể đón sáng tự nhiên, tạo cảm giác ấm áp, thân thiện.
Mọi ngóc ngách trong căn hộ đều có thể đón sáng tự nhiên, tạo cảm giác ấm áp, thân thiện.
hình ảnh bé gái đang ngồi học bài trong khối hộp gỗ
Kiến trúc sư thiết kế khu bếp, vệ sinh và không gian kho gọn đẹp, đảm bảo công năng. Theo đó, không gian nhà luôn thoáng gọn, sạch sẽ, đẹp mắt.
hình ảnh cận cảnh cửa phòng vệ sinh với đá xuyên sáng độc đáo
Không gian còn lại xung quanh khối hộp là nơi các thành viên tự do vui chơi, thư giãn, giải trí. Đó có thể là một quán cà phê, một thư viện mini hoặc sân chơi...
cận cảnh bé gái chơi xích đu trong nhà
Kiến trúc sư thiết kế nội thất căn hộ 68m2 theo hướng mở thông thoáng, có thể sử dụng tối đa năng lượng môi trường tự nhiên.
giường tầng trong hộp gỗ
Những chiếc hộp hạnh phúc này luôn tràn ngập tiếng cười, niềm hạnh phúc của trẻ.
hình ảnh bé gái ngồi viết, vẽ trong hộp gỗ
Thiết kế căn hộ cho thấy sự táo bạo của cả kiến trúc sư lẫn chủ nhà.
hình ảnh cận cảnh khối hộp gỗ màu sáng trong căn hộ chung cư
Trẻ nhỏ trở thành mục tiêu, trung tâm của thiết kế nội thất căn hộ chung cư này.
Mặt bằng căn hộ 68m2
Mặt bằng căn hộ 68m2
Bố trí nội thất trong căn hộ chung cư
Bố trí nội thất trong căn hộ chung cư
Phối cảnh thiết kế nội thất căn hộ hiện đại
Phối cảnh thiết kế nội thất căn hộ hiện đại
Mặt cắt bố trí nội thất căn hộ 68m2 - góc 1
Mặt cắt bố trí nội thất căn hộ 68m2 - góc 1
Mặt cắt bố trí nội thất căn hộ 68m2 - góc 2
Mặt cắt bố trí nội thất căn hộ 68m2 - góc 2

 

Thông tin công trình:

  • Tên: Happy Box

  • Địa điểm: TP.HCM

  • Diện tích: 68M2

  • Đơn vị thiết kế: Tropical Space

  • Năm hoàn thành: 2020

  • Ảnh: Triệu Chiến

 

Lam Giang

 

>> Cải tạo căn hộ dành cho "thế giới" sách và cây xanh tự nhiên

>> Thiết kế nội thất xinh tươi trong căn hộ rộng chưa tới 65m2

>> Không gian sống thanh bình trong căn hộ 110m2