Nhà nguyện tối tăm hồi sinh thành không gian sống hiện đại, thoáng rộng

Kiến trúc sư người Anh Alexander Nikjoo đã mang sức sống mới cho nhà nguyện được xây dựng từ thời kỳ Victoria bằng cách biến nó thành một ngôi nhà để ở theo phong cách tối giản, hiện đại.

Trước đây, không gian bên trong nhà nguyện vô cùng tối tăm và thiếu sức hút. Khi cải tạo công trình, kiến trúc sư vẫn giữ nguyên bố cục và một số chi tiết kiến trúc nguyên bản, chẳng hạn như khung kèo lộ thiên. 

cải tạo nhà
Tọa lạc tại Deptford ở phía Nam London, nhà nguyện cũ được sử dụng như một studio khi Nikjoo mới triển khai dự án. 

Quá trình tân trang bao gồm cả việc thay đổi diện mạo của công trình với một lớp sơn mới và thiết kế lại nội thất.

ý tưởng cải tạo nhà
Trái ngược với lớp sơn đen kỳ bí bên ngoài, nội thất bên trong được làm từ các vật liệu sáng màu tạo nên bầu không khí ấm cúng và chào đón.
cải tạo không gian sống
Cửa sổ trần nhà và hệ cửa kính cỡ rộng giúp không gian bên trong đón nhận được tối đa lượng ánh sáng tự nhiên. Lợi thế trần nhà cao cho phép kiến trúc sư bố trí thêm gác lửng để gia tăng diện tích sử dụng.
hệ thống kèo
Các đặc điểm và chi tiết lộ thiên nguyên bản của công trình vốn bị che đậy sau những lần mở rộng và bổ sung từng phần, nay đã được "hé lộ". 

Gian giữa của giáo đường giờ đây được sử dụng như khu vực sinh hoạt chung với phòng ăn và bếp được bố trí liên thông từ lối vào.  

phòng khách
Không gian trở nên thoáng đãng, ngập tràn ánh sáng tự nhiên nhờ việc sử dụng các màu sắc và chất liệu tối giản 
bếp
Kiến trúc sư đã sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ sồi, gỗ ván ép bạch dương, gỗ thông phủ bóng, đá tự nhiên kết hợp với sàn bê tông láng bóng.
cầu thang
Cầu thang dẫn lối lên tầng lửng...
sân thượng
...và sân thượng.
nhà vệ sinh
Phòng ngủ master, 2 phòng ngủ phụ và 1 phòng tắm được bố trí ở phía sau ngôi nhà, nơi từng là phòng áo lễ. Hệ thống tủ lưu trữ được giấu kín đáo sau cánh cửa gỗ nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ.
mặt bằng bố trí nhà
Mặt bằng bố trí ngôi nhà sau cải tạo.