Nhà cấp 4 tối tăm hồi sinh sau cải tạo

Kiến trúc bền vững cùng thiết kế tiết kiệm không gian đã biến ngôi nhà cấp 4 tối tăm ở vùng ngoại ô của thành phố Aussie (Úc) thành không gian sống hiện đại, ngập tràn ánh sáng.

Khi cải tạo ngôi nhà cấp 4, ngoài cơi nới thêm tầng trên, kiến trúc sư cũng bố trí lại công năng trong nhà. Cụ thể, không gian sinh hoạt chung gồm phòng bếp, bàn ăn được đẩy lùi về phía sau và mở rộng ra phía sân. Gầm cầu thang được tận dụng để thiết kế góc đọc sách nhỏ xinh và tủ quần áo. Tầng cơi nới thêm đủ rộng để bố trí một phòng ngủ lớn có khu vệ sinh khép kín bên trong. 

nhà cấp 4
Tầng mở rộng phía sau bổ sung thêm không gian cho ngôi nhà cấp 4.
gầm cầu thang
Gầm cầu thang được tận dụng làm góc đọc sách xinh xắn.
phòng tắm
Phòng tắm thoáng đãng và ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Gam màu trắng cùng chất liệu gỗ tạo cảm giác sang trọng như spa.
góc nấu ăn
Góc nấu ăn nổi bật với backsplash màu xanh lá tuyệt đẹp.
giá kệ
Giá kệ cao sát trần với thiết kế thông minh cung cấp không gian lưu trữ rộng rãi cho ngôi nhà.
tủ quần áo
Tủ quần áo được đặt đóng riêng nên có hình dạng và kích thước vừa vặn với không gian còn lại trong gầm cầu thang.
sân sau
Khoảng sân sau nhỏ xinh được tận dụng để trồng hoa và cây gia vị.
tầng mở rộng
Tầng mở rộng tạo bóng mát cho khoảng sân sau.
cải tạo nhà cấp 4
Thiết kế tiết kiệm không gian kết hợp cùng hệ tủ lưu trữ thông minh biến đổi hoàn toàn ngôi nhà cấp 4 nhỏ nhắn.
mặt bằng tầng trệt
Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng trệt.
mặt bằng tầng 1
Sơ đồ bố trí tầng 1.