Nhà cấp 4 ở Biên Hòa chứa cả vườn cây xanh mát

Ngôi nhà cấp 4 mang tên Small House ở Biên Hòa (Đồng Nai) được thiết kế với mục tiêu mang đến cái nhìn mới mẻ, độc đáo cho hình thức nhà cấp 4 vốn rất phổ biến tại các vùng ngoại ô thành phố. Không chỉ phù hợp với nhu cầu kinh tế, công trình còn đảm bảo tương thích với thói quen sinh hoạt của gia chủ.

Hình ảnh cận cảnh mặt tiền ngôi nhà cấp 4 ở Đồng Nai với tường gạch nung hai lớp ấm áp
Ngôi nhà cấp 4 rộng 150m2 ở TP. Biên Hòa (Đồng Nai) là không gian sống bình dị, an yên của một gia đình trẻ có hai cậu con trai nhỏ. Chủ nhà mong muốn sở hữu chốn đi về yên tĩnh, gần gũi với thiên nhiên để thư giãn, giải tỏa mệt mỏi sau một ngày dài bận rộn.
Hình ảnh một mặt bên nhà cấp 4 với tường sơn trắng xen kẽ tường gạch nung, phía trước là sân vườn
Đáp ứng yêu cầu thiết kế của gia chủ, các kiến trúc sư quyết định lựa chọn phương án tận dụng hình thức đặc biệt của mặt bằng, bố trí các phòng chức năng xoay xung quanh
 khu vườn trung tâm.
Cận cảnh hai lớp gạch đất nung nơi mặt tiền nhà cấp 4
Mặt tiền nhà cấp 4 gây ấn tượng thị giác ngay từ ánh nhìn đầu tiên với 2 lớp gạch đất nung, xen kẽ với cửa chính và sảnh đệm. Giải pháp thiết kế này không chỉ giảm thiểu nắng chiếu trực tiếp vào mặt nhà, giúp thông gió hiệu quả mà còn đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho không gian sinh hoạt bên trong.
Hình ảnh bên trong nhà cấp 4 với phòng khách liên thông khu bếp ăn, cửa kính cao kịch trần
Sự tương phản đầy tinh tế giữa chất liệu gạch, gỗ tự nhiên với sơn tường màu trắng thuần khiết mang đến cái nhìn cực hút mắt. Các phòng được bố trí dọc theo khu vườn nhằm tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và giúp thông gió tối đa.
Để tạo cảm giác thoáng rộng hơn cho không gian sinh hoạt chung, kiến trúc sư thiết kế khu bếp - ăn liên thông với phòng khách. Bức tường ốp gạch bông đen - trắng, họa tiết cổ điển là điểm nhấn hút mắt trong không gian nấu nướng.
Hình ảnh toàn cảnh phòng bếp với bộ bàn ăn 6 ghế, đảo bếp tích hợp quầy bar
Bàn ăn bằng gỗ sẫm màu tương phản với ghế ngồi màu trắng và hài hòa với tổng thể không gian chung. Cạnh đó là đảo bếp tích hợp quầy bar, góc ăn sáng tiện dụng.
Hình ảnh cận cảnh tường gạch bông đen trắng trong phòng bếp nhà cấp 4
Bức tường gạch bông điểm nhấn vừa tạo cảm giác gần gũi, quen thuộc vừa mang đến vẻ đẹp sang trọng cho phòng bếp.
Hình ảnh đảo bếp nhìn ra vườn cây xanh bên ngoài, đối diện tường gạch nung
Đảo bếp hướng nhìn ra khu vườn bên ngoài, giúp mắt được thư giãn và tạo cảm giác thoải mái nhất cho người nội trợ.
Hình ảnh cận cảnh khoảng sân vườn xanh mát phía sau lớp tường gạch nung
Phía sau lớp tường gạch thứ hai là khoảng sân vườn xanh mát, trồng nhiều loại cây khác nhau. Đây là khoảng đệm xanh giữa không gian sinh hoạt bên trong nhà cấp 4 với bên ngoài, đồng thời giúp lấy sáng, thông gió hiệu quả.
Hình ảnh phòng ăn và khu vực tiếp khách thoáng sáng trong nhà cấp 4 nhìn từ bếp nấu
Sắc màu gỗ tự nhiên từ đồ nội thất và lớp tường gạch đục lỗ thông thoáng mang đến cho các thành viên gia đình cảm giác ấm áp, gần gũi.
Hình ảnh phòng ăn đặt cạnh cửa kính trong suốt mở ra sân vườn bên ngoài
Mặt tiền xếp gạch thô mang lại hiệu quả ngoài mong đợi cả về chức năng lấy sáng, thông gió lẫn hiệu ứng thẩm mỹ.
Hình ảnh nhà cấp 4 Small House khi đêm xuống
Small House sáng đẹp rực rỡ như một chiếc đèn lồng khi đêm xuống.
Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà cấp 4.
Bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà cấp 4.

Thông tin công trình:

Tên: Small House 01
Vị trí: Biên Hòa, Đồng Nai
Diện tích: 150m2
Thiết kế: 90odesign
Năm hoàn thành: 2019
Ảnh: Cung Vít

>> Xem thêm: