Ngôi nhà thu trọn tầm mắt khung cảnh bình minh trên biển

Sunrise House - ngôi nhà nằm trong đường cong của vịnh biển Đà Nẵng là không gian sống bình yên, gần gũi với thiên nhiên của gia chủ gốc Hà Nội tạo lập được sau nhiều năm lập nghiệp ở thành phố biển này. Với vị trí đắc địa của ngôi nhà, chủ sở hữu có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn khung cảnh bình minh tuyệt đẹp trên biển mà không bị các công trình xung quanh che khuất.

hình ảnh toàn cảnh mặt tiền ngôi nhà Sunrise House ở Đà Nẵng
Sunrise House được xây dựng trên khu đất rộng 243m2 với tổng diện tích sàn là 578m2. Ngôi nhà gồm 1 tầng hầm và 3 tầng nổi tiện nghi, sang trọng.
hình ảnh cận cảnh mặt tiền xanh mát của ngôi nhà ở Đà Nẵng
Theo mong muốn của gia chủ về một không gian sống thoáng mát, hòa mình vào thiên nhiên, các kiến trúc sư thiết kế không gian sinh hoạt chính trong nhà hướng nhìn ra đại dương xanh mát, tạo cảm giác thư giãn.
hình ảnh cận cảnh góc thư giãn ngập tràn cây xanh
Giống như hầu hết các ngôi nhà phố ở Việt Nam, khu đất này chỉ có một mặt thoáng. Đây cũng là thách thức đặt ra cho các kiến trúc sư trong việc tạo ra không gian sống ngập tràn nắng gió và mang nhiều khoảng xanh vào bên trong nhà.
hình ảnh cây dây leo phủ xanh mặt tiền nhà phố Đà Nẵng
Để tìm ra phương án kiến trúc tối ưu nhất, đội ngũ kiến trúc sư đã nghiên cứu kỹ đặc điểm về địa hình, khí hậu địa phương và đưa ra đề xuất thỏa lòng nhà đầu tư.
hình ảnh cây xanh bao phủ bề mặt tường ngoại thất
hình ảnh nhà phố với khoảng sân vườn xanh mát
Theo đó, toàn bộ không gian sinh hoạt được thiết kế theo phong cách mở, hướng ra sân vườn xanh mát để thông gió và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.
hình ảnh sân vườn tầng trệt được nâng lên 1 tầng
hình ảnh khung cảnh nhà phố ven biển về đêm
Thay vì kiểu thiết kế tầng 1 nhà truyền thống với bức tường khô cứng bao quanh, không gian sinh hoạt và sân vườn được nâng lên 1 tầng nhằm mục đích mang đến tầm nhìn đẹp từ trong ra ngoài và ngược lại. Giải pháp này đáp ứng cả 3 tiêu chí thông gió, lấy sáng và tầm nhìn.
hình ảnh sân vườn xanh mát trong nhà phố ven biển
Cả không gian trong nhà và sân vườn đều được đẩy ra phía trước để có thể thu trọn tầm mắt đại dương xanh mát, nhất là khung cảnh bình minh mỗi sáng sớm.
hình ảnh cận cảnh cầu thang bậc đá cẩm thạch màu trắng sang trọng
Cầu thang bậc đá cẩm thạch màu trắng sang trọng dẫn lối lên các tầng trên ngôi nhà. Kiểu bậc hở cho phép gió và ánh sáng chan hòa khắp không gian nhà.
hình ảnh cận cảnh khoảng sân vườn xanh tốt
Các khoảng trống trồng cây xanh được được bố trí xen kẽ để đón ánh sáng và gió biển ở bất kỳ góc nào của ngôi nhà.
Khu vườn nhỏ xinh tươi ở đáy giếng trời nhà phố ven biển. Các loại cây dây leo buông rũ mềm mại, xua tan vẻ thô cứng của tường bê tông.
hình ảnh phòng khách sang trọng hướng nhìn ra biển
Không gian phòng khách được thiết kế theo phong cách tối giản mà sang trọng. Đặc biệt, từ đây, các thành viên gia đình có thể ngắm trọn khung cảnh bình minh trên biển.
hình ảnh phòng bếp kết hợp phòng ăn nhìn ra sân vườn xanh mát bên ngoài
Thiết kế phòng bếp kết hợp phòng ăn rộng rãi, tiện nghi có cửa kính lớn mở ra sân vườn thoáng mát bên ngoài. Nội thất gỗ sẫm màu tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi hơn.
hình ảnh cận cảnh hành lang trên tầng 2 nhà phố đẹp
Không gian trên tầng 2 được liên kết bởi một hành lang thoáng rộng bên cạnh khoảng giếng trời thoáng đãng. Mỗi bước di chuyển, bạn có thể cảm nhận được sự ấm áp của ánh nắng, gió trời mát mẻ và cả hương vị biển mặn mòi.
hình ảnh phòng làm việc trong nhà phố Đà Nẵng
Không gian phòng làm việc rộng rãi, thoáng sáng với nội thất gỗ sang trọng.
Mặt bằng tầng hầm
Mặt bằng tầng hầm
Mặt bằng tầng 1
Mặt bằng tầng 1
Mặt bằng tầng 2
Mặt bằng tầng 2
Mặt bằng tầng 3
Mặt bằng tầng 3
Mặt bằng mái
Mặt bằng mái
Phối cảnh mặt tiền
Phối cảnh mặt tiền
Mặt cắt đứng
Mặt cắt đứng - góc 1
Mặt cắt đứng - góc 2
Mặt cắt đứng - góc 2
Phối cảnh thông gió và lấy sáng tự nhiên cho ngôi nhà
Phối cảnh thông gió và lấy sáng tự nhiên cho ngôi nhà

 

Thông tin công trình:

  • Tên: The Sunrise House
  • Địa điểm: Đà Nẵng
  • Diện tích: 578m2
  • Đơn vị thiết kế: AVA Architects
  • Kiến trúc sư phụ trách: Nguyễn Đức Lâm
  • Nhóm thiết kế: Nguyễn Đức Lâm, Nguyễn Thị Kiều Trang, Lê Khánh Minh, Nguyễn Văn Chất, Nguyễn Văn Ninh
  • Năm hoàn thành: 2019
  • Ảnh: Hoàng Lê

 

Lam Giang

>> Biệt thự 4 tầng ở Đà Nẵng nổi bật trên tạp chí kiến trúc Mỹ

>> Ngôi nhà trang trại được xây dựng theo nguyên tắc "4 không" ở Đà Nẵng

>> Nhà Thắng - ngôi nhà cho cây xanh ở Đà Nẵng

>> Bên trong ngôi nhà có mặt tiền kín bưng ở Đà Nẵng