Ngôi nhà 5 tầng ở Bắc Ninh gây

Tọa lạc ở Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, ngôi nhà 5 tầng được đánh giá là giải pháp kiến trúc độc đáo, giúp hóa giải nắng nóng phía Tây và khói bụi, tiếng ồn từ khu công nghiệp.

toàn cảnh ngôi nhà ở Từ Sơn, Bắc Ninh
Ngôi nhà ở Từ Sơn, Bắc Ninh được xây dựng trên một khu đất nhỏ hẹp, 5x15m. Công trình tọa lạc ở khu vực đang phải đối mặt với quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa nhanh chóng với những hệ lụy về tiếng ồn, khói bụi, giao thông...
cận cảnh mặt tiền nhà với bê tông sơn trắng, kính cường lực, rèm cửa màu ghi đậm
Hướng chính của ngôi nhà là hướng Tây, do đó kiến trúc sư thiết kế mặt tiền khá kín đáo với bê tông kết hợp kính cường lực, rèm cửa dày dặn.
phòng ăn rộng rãi, thoáng sáng
Ngôi nhà được thiết kế cho một cặp vợ chồng và con gái, con trai tuổi teen. Công năng gồm 3 phòng ngủ có toilet, phòng khách, bếp, gara, kho, phòng giải trí, phòng thờ, giặt phơi. Chủ sở hữu mong muốn ngôi nhà có thể cải thiện điều kiện sống của họ.
khu vực hành lang, cầu thang thoáng sáng
Kiến trúc sư bố trí 2 khoảng trống bên trong ngôi nhà để giải quyết các vấn đề về lấy sáng và thông gió tự nhiên. Khoảng trống đầu tiên được đặt ở lối vào, tạo ra một lớp đệm để tránh tiếng ồn, lấy sáng trực tiếp cho không gian bên trong nhà.
khoảng trống trồng cây xanh trong ngôi nhà ở Bắc Ninh
Khoảng trống thứ hai được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Đây là không gian đón sáng, lấy gió tự nhiên và trồng cây xanh tạo cảnh quan sinh động.
các phòng trong nhà đều có cửa kính nhìn ra khoảng vườn trung tâm
Cầu thang và hành lang nằm ở trung tâm, kết nối các không gian. Các thành viên có thể cảm thấy họ như đang đi trên những ngọn cây khi di chuyển lên xuống.
khoảng vườn trung tâm ngôi nhà có thiết kế ấn tượng
Từ phòng bếp, phòng ăn hay phòng ngủ, gia chủ đều có thể cảm nhận được ánh sáng tự nhiên, cây xanh, gió trời dịu mát.
phòng rộng rãi với cửa kính lớn cung cấp tầm nhìn đẹp
Ở bất kỳ không gian nào bên trong ngôi nhà, chủ nhân đều có thể tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên. Cửa kính lớn mang đến tầm nhìn thoáng đẹp.
Khoảng thông tầng thoáng sáng cạnh phòng ăn.
Khoảng thông tầng thoáng sáng cạnh phòng ăn. Sự hiện diện của chất liệu gỗ nâu màu sáng tạo cảm giác ấm cúng, thân thiện.
Phòng ngủ có thiết kế tối giản, sử dụng bảng màu trung tính nhằm tạo cảm giác thư giãn, giúp người dùng ngủ ngon giấc hơn.
Phòng ngủ có thiết kế tối giản, sử dụng bảng màu trung tính nhằm tạo cảm giác thư giãn, giúp người dùng ngủ ngon giấc hơn.
Khung cảnh ngôi nhà về đêm
Khung cảnh ngôi nhà về đêm
Mặt bằng bố trí nội thất các tầng nhà
Mặt bằng bố trí nội thất các tầng nhà
Bản vẽ mặt cắt ngôi nhà
Bản vẽ mặt cắt ngôi nhà

 

Thông tin công trình: 

  • Tên: "Ngôi nhà trên cây"
  • Địa điểm: Từ Sơn, Bắc Ninh
  • Diện tích: 75m2
  • Đơn vị thiết kế: Nguyen Khac Phuoc Architects
  • Năm hoàn thành: 2016
  • Ảnh: Triệu Chiến

Lam Giang 

>> Ngôi nhà không có phòng khách, hòa mình vào thiên nhiên

>> Nhà cho Minh

>> Nhà 3 tầng nổi bật giữa hẻm nhỏ với mặt tiền khác biệt