Hoán đổi vị trí các phòng, căn hộ 65m2 thoáng sáng gấp đôi

Sau khi mua căn hộ 65m2 hai phòng ngủ ở Sài Gòn xây cách đây 10 năm, gia chủ quyết định cải tạo căn hộ thành không gian sống tiện nghi, thoáng sáng cho gia đình 4 thành viên. Kiến trúc sư đã hoán đổi vị trí phòng ngủ nhỏ và bếp ăn mà không ảnh hưởng tới hệ thống kỹ thuật chung cũng như an toàn phòng cháy, chữa cháy.

    Hình ảnh phòng khách với bàn trà kính, tủ kệ tivi đơn giản, đồng hồ treo tường, phía au cửa vòm là phòng ăn ấm cúng
    Kiến trúc sư cải tạo căn hộ 65m2 theo phong cách mở nhằm tận dụng tối đa diện tích, đồng thời giúp không gian nhà thoáng sáng hơn.
    Hình ảnh phòng bếp và phòng ngủ căn hộ 65m2 trước cải tạo trông khá chật chội, không thoáng
    Hiện trạng căn hộ trước khi cải tạo khá chật chội, không thông thoáng và lãng phí diện tích.
    Hình ảnh bản vẽ thiết kế mặt bằng nội thất căn hộ 65m2 trước và sau khi được cải tạo
    Bản vẽ thiết kế mặt bằng nội thất căn hộ 65m2 trước và sau khi được cải tạo
    Hình ảnh phòng ngủ với ga gối màu trắng, đầu giường ốp gạch giả gỗ, màn xanh dương, tủ kệ gỗ
    Những thanh gỗ mộc mạc giúp phân tách tương đối giữa phòng khách với phòng ngủ nhỏ của 2 cô con gái. Nơi đây sẽ trở thành phòng dành cho khách khi các bé đi du học.
    Hình ảnh phòng bếp hiện đại với tủ bếp màu xanh ngọc, bàn ăn màu trắng, ghế ngồi bọc nệm, đèn trang trí, tủ kệ đựng rượu, cốc chén
    Kiến trúc sư điều chỉnh hướng của khu bếp ăn, liên thông với không gian tiếp khách
     và sân vườn xanh mát.
    Hình ảnh cận cảnh bếp nấu với máy lọc nước, tủ màu xanh ngọc, tủ rượu nhiều ngăn
    Theo yêu cầu của chủ nhà, kiến trúc sư thiết kế máy lọc nước ở bếp, di chuyển chậu rửa đặt ở sân vườn. Phòng bếp nhờ đó luôn gọn gàng, sạch sẽ.
    Hình ảnh khu tiếp khách, thư giãn với bàn nước lớn bằng gỗ, cửa kính trong suốt hướng ra sân vườn
    Đội ngũ thiết kế cải tạo căn hộ 65m2 theo tiêu chí tận dụng tối đa diện tích, tối ưu hóa không gian sử dụng. Diện tích bỏ trống trước đây trở thành khu tiếp khách, thư giãn với bàn nước bằng gỗ lớn, hướng nhìn ra sân vườn.
    Hình ảnh sân vườn trồng rau, cây xanh mát bên ngoài căn hộ 65m2
    Sân vườn nhỏ bên ngoài là nơi gia chủ trồng các loại cây, rau tạo cảnh quan xanh mát.
    Hình ảnh một góc hành lang trong căn hộ sau cải tạo với sàn lát gạch bông, cửa đục lỗ, máy giặt
    Sau cải tạo, khu vực hồ cá trước đây trở thành nơi đặt chậu rửa và chỗ giặt phơi.
    Hình ảnh toàn cảnh phòng ăn, phòng khách và phòng ngủ của hai cô con gái được bài trí gọn gàng, đẹp mắt
    Tổng kinh phí cải tạo căn hộ 65m2 là 380 triệu đồng.

    Xem thêm: