Căn hộ 260m2 đơn điệu hồi sinh thành không gian sống thoáng sáng, đầy cá tính

Nhờ đôi tay tài hoa của các kiến trúc sư, các nhà thiết kế nội thất của MKCA, căn hộ tiền chiến ở Manhattan (Mỹ) đã “chuyển mình” thành ốc đảo đô thị hiện đại mang vẻ đẹp tinh tế và đầy màu sắc.

Ban đầu, bố cục căn hộ 260m2 bị chia nhỏ với rất nhiều không gian tối. Do vậy, các kiến trúc sư đã tìm cách tối ưu ánh sáng tự nhiên và tạo ra các khoảng mở giữa các không gian nhằm tăng cường lưu thông không khí và tạo sự kết nối trực quan. Các phòng đều có kích thước cân đối nên không cần điều chỉnh gì thêm.

phòng khách
Phòng khách trước khi cải tạo trông khá nhỏ do sử dụng sàn gỗ xương cá tối màu.
phòng khách sau cải tạo
Bằng cách thay mới sàn gỗ và lựa chọn nội thất phù hợp, các nhà thiết kế đã khiến phòng khách trở nên sáng thoáng hơn rất nhiều.
phòng khách trước cải tạo
Nửa còn lại của phòng khách trước đó bị bỏ trống mà không phục vụ cho mục đích cụ thể nào.
góc chơi cờ
Chỉ cần bố trí thêm một bộ bàn ghế nhỏ, khu vực này giờ đây đã trở thành nơi chơi cờ rèn luyện trí não.
lò sưởi
Lò sưởi trong phòng khách được thiết kế lại với vật liệu và đồ trang trí hiện đại.

Các nhà thiết kế đã vận dụng hàng loạt kỹ thuật trang trí căn hộ nhằm tạo ra những không gian chức năng đáp ứng được lối sống hiện đại mà không làm mất đi nét cá tính của căn hộ ban đầu.

phòng ăn ban đầu
Phòng ăn ban đầu trông khá tối tăm và buồn tẻ.
phòng ăn sau cải tạo
Phòng ăn mới đầy màu sắc và thoáng mở hơn nhờ sử dụng những tấm kính ngăn cách với phòng khách.
phòng bếp khi chưa cải tạo
Phòng bếp khi chưa cải tạo được trang bị khá nhiều nội thất khiến không gian trở nên lộn xộn.
phòng bếp sau cải tạo
Phòng bếp sau cải tạo thoáng đãng hơn vì không có tủ bếp trên. Những bức tường được sơn trắng giúp phản chiếu ánh sáng tốt hơn.

Nhìn chung, mọi không gian trong căn hộ đều toát lên vẻ đẹp tươi mới, đầy màu sắc. Ở đây, nội thất cổ điển được kết hợp cùng nội thất hiện đại, vừa có tác dụng bổ sung, vừa tôn lên vẻ đẹp của nhau.

phòng bếp cũ
Bố cục bếp được thay đổi hoàn toàn.
góc ăn sáng
Một góc bếp được chuyển đổi thành khu vực ăn sáng tiện lợi với chiếc bàn hình oval, bộ đôi ghế tựa và băng ghế bọc đệm.
khu vực đặt tủ quần áo
Những phần khác trong căn hộ cũng được tân trang lại, chẳng hạn như phòng thay đồ trên đây.
phòng vệ sinh
Giờ đây, khu vực trên đã trở thành phòng vệ sinh đầy phong cách với sàn lát gạch hình học và tường đen bóng.
phòng ngủ
Phòng ngủ với những bức tường màu nâu mang đến cảm giác ấm cúng, gần gũi nhưng không hề mới mẻ.
phòng ngủ sau cải tạo
Giờ đây, cả tường và trần nhà đều được sơn màu hồng pastel thời thượng.
phòng ngủ cũ
Một phòng ngủ khác trước đây được thiết kế với tủ tường lớn, cung cấp không gian lưu trữ thoải mái.
ghế ngủ ngày
Tường xanh màu bạc hà, chiếc ghế ngủ ngày đơn giản cùng ghế bập bênh mang đến cho phòng ngủ những rung cảm mới mẻ.
lối vào
Lối vào cũ dù rộng rãi nhưng đơn điệu và tẻ nhạt.
lối vào sau cải tạo
Nhờ có sàn gỗ sáng màu, tường sơn màu hồng nhạt cùng nội thất trắng mà lối vào trở nên sang trọng gấp bội phần.