Biệt thự song lập ở Hà Nội với thiết kế nội thất khác biệt

Mai Sơn - căn biệt thự song lập ở Hà Nội được cải tạo để phù hợp nhu cầu sử dụng cũng như thói quen sinh hoạt của một gia đình nhiều thế hệ gồm ông bà, hai cặp vợ chồng trẻ và người giúp việc. Tọa lạc trong khu đô thị được quản lý chặt chẽ về quy hoạch, hình thức kiến trúc nên các yếu tố cải tiến được tính toán theo cách đơn giản, hiệu quả nhất mà vẫn đáp ứng mọi mong muốn của gia chủ.

Hình ảnh toàn cảnh mặt tiền biệt thự song lập tên Mai Sơn ở Hà Nội với rất nhiều cây xanh
Gia chủ mong muốn cải tạo biệt thự song lập theo phong cách hiện đại, mang đậm dấu ấn cá nhân mà vẫn đảm bảo sự hài hòa với tổng thể kiến trúc xung quanh.
Hình ảnh cận cảnh mặt tiền biệt thự Mai Sơn với hệ cửa chớp lấy sáng, cây xanh lớn
Theo đó, hình thức kiến trúc được xem xét cẩn thận nhằm đảm bảo sự hài hòa, phù hợp với quy định chung, vừa tạo được nét riêng biệt.
Phòng khách biệt thự song lập Mai Sơn với ghế sofa màu vàng da bò, ghế bành thư giãn, liên thông với bếp nấu hiện đại
Mặt tiền biệt thự song lập gây ấn tượng bởi những tấm chắn nắng Tây làm bằng bê tông cốt thép đục lỗ tròn cực bắt mắt.
Hình ảnh khu vực cầu thang bậc rỗng với bóng nắng tròn sinh động
Chiếu xuyên qua các lỗ tròn trên tấm chắn bê tông mặt tiền, ánh sáng tự nhiên tạo bóng nắng sinh động trên sàn, tường và khu vực cầu thang.
Hình ảnh toàn cảnh phòng ăn cạnh cầu thang với bàn ghế gỗ, băng ghế dài bọc nệm gắn tường ốp gỗ sẫm màu
Phòng ăn được bố trí gọn gàng cạnh cầu thang với bàn ghế gỗ mộc mạc, phần còn lại là băng ghế gỗ dài lót đệm tích hợp vào tường nhà.
Hình ảnh cận cảnh cầu thang bậc rỗng trong biệt thự Mai Sơn ở Hà Nội
Tầng 1 biệt thự song lập gồm không gian sinh hoạt chung và phòng ngủ của ông bà. Trong khi đó, phòng người giúp việc nằm ở tầng hầm nhưng vẫn thoáng sáng, dễ dàng kết nối với tầng trên để tiện chăm sóc người già.
Hình ảnh phòng vệ sinh nổi bật với tường ốp gạch men, bồn rửa đôi, bộ đôi gương soi gắn tường
Bức tường ốp gạch men màu sắc tạo điểm nhấn sinh động cho không gian phòng vệ sinh.
Hình ảnh hệ cửa sổ mở ra sân vườn ngập tràn ánh sáng nhìn từ tầng trên xuống.
Hệ cửa sổ hướng ra không gian mở với nhiều ánh sáng tự nhiên mà vẫn đảm bảo tính riêng tư, kín đáo cho không gian sinh hoạt bên trong nhà.
Hình ảnh cận cảnh góc ngồi ngập tràn nắng gió trong biệt thự
Hình ảnh góc ngồi thư giãn cạnh cửa sổ tầng trên biệt thự song lập
Kiến trúc sư tạo ra nhiều góc ngồi thư giãn thoáng sáng trong biệt thự song lập, hướng ra các mảng xanh bên ngoài nhà.
Hình ảnh cận cảnh lối đi lát bê tông bên hông biệt thự
Lối đi bên hông biệt thự lát bê tông ghép xen kẽ thảm thực vật xanh mướt.
Hình ảnh bản vẽ thiết kế mặt bằng tổng thể biệt thự Mai Sơn
Hình ảnh bản vẽ mặt bằng biệt thự Mai Sơn
Hình ảnh bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2
Hình ảnh bản vẽ thiết kế mặt bằng các tầng biệt thự song lập.
Bản vẽ thiết kế mặt bằng các tầng biệt thự song lập.

 

>> Thảm thực vật xanh mướt bao phủ biệt thự ngoại ô Sài Gòn